;

Tập huấn cộng tác viên, điều tra viên thu thập thông tin người tìm việc và tổ chức Sàn giao dịch việc tại các địa phương năm 2024.

Ngày đăng: 10/10/2024

Được sự thống nhất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang. Trung tâm dịch vụ việc làm phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Hậu Giang và phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã và thành phố tổ chức 02 cuộc Hội nghị tập huấn Cộng tác viên, điều tra viên thu thập thông tin người tìm việc, tổ chức Sàn giao dịch việc tại các địa phương năm 2024 (ngày 07/10/2024 và ngày 08/10/2024) nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ phòng LĐTB&XH các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ phụ trách lĩnh vực Lao động - Việc làm của các xã, phường, thị trấn và đội ngũ 525 điều tra viên tại các ấp, khu vực trên địa bàn tỉnh Hậu Giang về công tác thu thập thông tin việc làm của người lao động.

Tham dự buổi Hội nghị có ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Minh Vương, Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng chính sách Xã hội tỉnh Hậu Giang; đại diện lãnh đạo phòng LĐ-VL-GDNN, Trung tâm dịch vụ việc làm; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, cùng sự hiện diện 600 cô, chú, anh, chị là cộng tác viên của Trung tâm dịch vụ việc làm trên địa bàn tỉnh.

Ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang phát biểu khai mạc Hội nghị và chỉ đạo một số nội dung cần tập trung trong việc khai thác, sử dụng kết quả thu thập thông tin người lao động để phục vụ quản lý nguồn lao động, công tác đào tạo và giải quyết việc làm của người lao động, đặc biệt là nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài cho người lao động trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, tạo điều kiện cho lao động làm việc ổn định về thu nhập để góp phần phát triển kinh tế nước nhà.

Ông Hồng Xuân Bình phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng thời, tại Hội nghị ông Nguyễn Minh Vương, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hậu Giang cũng định hướng chỉ đạo các thành viên Tổ tiết kiệm vay vốn làm cộng tác viên cho Trung tâm dịch vụ việc làm trong công tác phối hợp cập nhật thông tin vay vốn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo Hợp đồng, đồng thời thu thập thông tin người lao động phục vụ tổ chức hoạt động giao dịch việc làm trong địa bàn tỉnh.

Qua Hội nghị, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, cộng tác viên, điều tra viên từ tỉnh đến cơ sở về công tác thu thập thông tin người tìm việc từ đó kịp thời tổ chức các sàn giao dịch việc làm tại địa phương để kết nối cung - cầu lao động, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm và chuyển đổi việc làm của người lao động cũng như nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, đồng thời cũng làm cơ sở để phân tích, dự báo về thị trường lao động của tỉnh trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thị Mỹ Linh

Hôm qua 1.465