Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang được thành lập từ đầu năm 2004 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2004,
trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang

QUYỀN HẠN:

• a. Tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức theo quy định tại 116/2003NĐ-CP ngày 10/10/2003 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; tuyển lao động và giao kết hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động;
  • b. Ký kết các hợp đồng cung ứng lao động, giới thiệu việc làm, tim viec nhanh, dạy nghề .
  • c. Khai thác các thông tin về lao động, việc làm và dạy nghề từ cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp và các tổ chức;
  • d. Yêu cầu bên sử dụng lao động cung cấp thông tin về tình trạng làm việc của người lao động do Trung tâm đã giới thiệu hoặc cung ứng lao động;
  • e. Thu phí giới thiệu việc làm (bao gồm : tư vấn, giới thiệu và cung ứng lao động, cung cấp thông tin lao động – việc làm) và học phí theo quy định của pháp luật;
  • f. Chủ động quản lý và sử dụng nguồn tài chính theo quy định hiện hành về chế độ tài chính đối với đơn vị sự nghiệp có thu và được miễn, giảm thuế theo quy định của pháp luật thuế hiện hành.

NHIỆM VỤ

• a. Tư vấn về việc làm, học nghề, Chính sách nổi bật có liên quan đến quan hệ lao động theo qui định của Pháp luật.
  • b. Giới thiệu, tìm việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động.
  • c. Thu thập, phân tích và cung ứng thông tin về thị trường lao động, bao gồm : nhu cầu tuyển lao động, nhu cầu cần việc làm, tiêu chuẩn lao động, tiền lương, tiền công trên địa bàn hoạt động của vùng và cả nước.
  • d. Được tổ chức dạy nghề theo qui định của pháp luật. Ngoài các nhiệm vụ nêu trên Trung Tâm thực hiện các nhiệm vụ khác theo qui định của pháp luật.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

• a. Ban giám đốc: – 01 Giám đốc phụ trách chung – 01 PGĐ Phụ trách Đào tạo nghề, tổ chức hành chính và nhiệm vụ khác do Giám đốc phân công – 01 PGĐ phụ trách Giới thiệu Việc làm, thông tin thị trường lao động và nhiệm vụ khác do giám đốc phân công.
  • b. Phòng Giới thiệu việc làm: – 01 Truởng phòng GTVL phụ trách chung – 01 chuyên viên tư vấn, đăng ký và giới thiệu việc làm trong nước – 01 chuyên viên tư vấn, đăng ký và Giới thiệu việc làm ngoài nước. – 01 chuyên viên quản trị công nghệ thông tin việc làm – 06 cán bộ phụ trách VP GTVL tại các huyện và thị xã.
  • c. Phòng Đào tạo nghề: – 01 Trưởng phòng phụ trách chung – 01 chuyên viên thực hiện công tác đào tạo – 01 chuyên viên thực hiện công tác giáo vụ
  • d. Phòng Thông tin Thị trường lao động: – 01 trưởng phòng phụ trách chung – 01 chuyên viên khai thác thị trường lao động – 01 chuyên viên quản trị mạng
  • e. Phòng Hành Chính – Kế toán: – 01 Trưởng phòng phụ trách chung – 01 Kế toán kiêm thực hiện công tác tổ chức – 01 Thủ Quỹ kiêm thực hiện công tác văn phòng, văn thư lưu trữ – 01 Chuyên viên tổng hợp – 01 Nhân viên Lái xe – 01 Nhân viên Bảo vệ – 01 Nhân viên tạp vụ
  • f. 06 văn phòng GTVL trực thuộc được đặt tại các huyện, và thị xã Ngã Bảy thực hiện công tác thông tin thị trường lao động, tiếp nhận đăng ký việc làm, tư vấn và giới thiệu việc làm cung ứng lao động cho các đơn vị có nhu cầu tại địa phương, trong và ngòai tỉnh.
Zalo Messenger Call