;

Hội nghị tập huấn thu thập thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2024

Ngày đăng: 20/08/2024

Ngày 16/08/2024, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tập huấn thu thập thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Tham dự Hội nghị có ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã Hội tỉnh Hậu Giang, cùng 25 đồng chí là lãnh đạo và cán bộ phụ trách lĩnh vực Lao động Việc làm phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã và thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: Thu thập thông tin của doanh nghiệp để nắm nhu cầu tuyển dụng lao động, qua đó tổ chức các phiên giao dịch việc làm nhằm kết nối cung cầu lao động, giải quyết kịp thời nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như kịp thời cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia về người tìm việc việc tìm người; Tiến hành thu thập thông tin phải đảm bảo đầy đủ, chính xác về nhu cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp trên địa bàn quản lý. Tránh trường hợp thu thập thông tin không đúng so với nhu cầu tuyển dụng thực tế của Doanh nghiệp.

Hội nghị tập huấn triển khai các nội dung liên quan đến công tác thu thập thông tin vào phiếu điều tra nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp: Hướng dẫn điều tra viên ghi chép thông tin vào phiếu điều tra thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 01); Làm các bài tập tình huống ứng dụng điều tra, ghi chép thông tin vào phiếu. Các vấn đề còn vướng mắc liên quan đến công tác thu thập thông tin vào phiếu điều tra nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp cũng đã được đưa ra thảo luận và giải đáp tại hội nghị.

Công tác điều tra và thu thập thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được thực hiện hàng năm, bắt đầu từ cuối tháng 8 và kết thúc vào giữa tháng 9. Sau khi nhận phiếu, Trung tâm dịch vụ việc làm sẽ tổ chức Sàn giao dịch việc làm để kết nối cung cầu lao động, đồng thời đăng tải các thông tin từ phiếu tuyển dụng lên các kênh trực tuyến của đơn vị và nhập liệu vào cơ sở dữ liệu quốc gia.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Ông Hồng Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Hôm nay 28.107